TÌM HIỂU VỀ PHẾ LIỆU KIM LOẠI

0965 11 0979

0988 33 26 21

TÌM HIỂU VỀ PHẾ LIỆU KIM LOẠI

Kim loại là vật thể xuất hiện rất nhiều trong đời sống của chúng ta, loại chất này được sử dụng để chế tạo ra nhiều vật dụng có ích và quan trọng với mỗi người. Chúng có thể được tái chế nhiều lần liên tiếp mà không hề làm thay đổi tính chất. Chính vì thế mà những công ty thu mua phế liệu kim loại ra đời và trong đó có công ty phế liệu TRUNG MINH HÀO. Vậy kim loại là gì và đặc điểm, tính chất của kim loại như thế nào ? Mà lại góp phần cho cuộc sống con người hữu ích đến vậy? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về kim loại, phế liệu kim loại cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kim loại là gì? Đặc điểm và cấu tạo của kim loại:

Nhắc đến kim loại, người ta thường biết đến chúng là một vật chất rắn, dẫn nhiệt và dẫn điện. Tuy nhiên, cụ thể hơn kim loại là những nguyên tố hóa học mà tạo ra được ion dương và có các liên kết kim loại. Cùng với phi kim và á kim, kim loại cũng được phân biệt bởi mức độ ion hóa. Trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học, kim loại chiếm khoảng 80% còn phi kim và á kim chiếm khoảng 20%.

Trong tự nhiên, phi kim chiếm số lượng nhiều hơn mặc dù trên bảng tuần hoàn, các vị trí của kim loại là đa số. Những kim loại phổ biến nhất có thể kể đến như sắt (Fe), Nhôm (Al), đồng (Cu), vàng (Au), bạc (Ag), Kẽm (Zn)…

2. Phân loại các kim loại phổ biến:

Kim loại có 4 loại, mỗi loại có cấu tạo và ứng dụng khác nhau, phục vụ cho mục đích sản xuất khác nhau.

Kim loại cơ bản

Là những kim loại dễ dàng phản ứng với môi trường bên ngoài, tạo nên sự ăn mòn, oxi hóa. Ngoài ra, chúng có có phản ứng hóa học với HCl (axit clohydric dạng loãng). Một số kim loại cơ bản điển hình là sắt, chì, kẽm… Riêng đồng, mặc dù nó không có phản ứng hóa học với axit clohidric. Nhưng lại dễ bị oxy hóa nên cũng được phân vào nhóm kim loại cơ bản.

Kim loại hiếm

Ngược lại với kim loại cơ bản, những kim loại thuộc nhóm hiếm ít bị ăn mòn bởi oxi và axit. Đồng thời, giá trị của chúng cũng cao hơn nhiều so với các loại kim loại còn lại. Một số kim loại hiếm như: vàng, bạc, bạch kim…

Kim loại đen

Là những kim loại có chứa sắt (Fe) và có từ tính. Ví dụ như gang, thép và các hợp kim từ sắt khác, được tạo thành từ 2 nguyên tố chủ yếu là sắt và carbon. Kim loại đen rất phổ biến và là một trong những kim loại được tái chế nhiều lần.Tuy có độ bền và độ linh hoạt trong gia công tạo hình nhưng đây là kim loại dễ bị rỉ sét, vì nó có thành phần từ sắt. Để loại trừ khuyết điểm này, các nhà luyện kim sẽ bổ sung một số nguyên tố hóa học như Crom, niken… để tăng khả năng chống ăn mòn. Vật liệu điển hình cho hợp kim này chính là thép không gỉ, hay còn gọi là inox.

Kim loại màu

Kim loại màu là các kim loại còn lại không phải kim loại đen. Chúng không có màu đen, không phải sắt hay hợp kim từ sắt. Chúng có màu đặc trưng riêng và được sản xuất từ quặng màu nguyên sinh hoặc thứ sinh. Kim loại màu chống ăn mòn tốt hơn kim loại đen, dẫn nhiệt và dẫn điện khá tốt. Nhiệt độ nóng chảy thấp hơn nên khả năng đúc dễ dàng hơn so với kim loại đen.

3. Phế liệu kim loại là gì?

Nói một cách đơn giản, kim loại phế liệu là sự kết hợp của kim loại thải, vật liệu kim loại và bất kỳ sản phẩm nào có chứa kim loại có khả năng tái chế từ tiêu dùng hoặc sản xuất sản phẩm trước đó. Cho dù đó là phụ tùng xe cộ, vật liệu xây dựng hay vật liệu dự án dư thừa, phế liệu có giá trị tiền tệ rất lớn.

Phế liệu kim loại có thể bắt nguồn từ sử dụng thương mại và dân cư. Cho dù đó là kim loại màu hay kim loại màu, việc xử lý này thành nguyên liệu thứ cấp quan trọng để luyện kim loại hoàn toàn mới là điều hoàn toàn quan trọng.

Những kim loại phế liệu này có giá trị thị trường cao, với khả năng được tái sử dụng nhiều lần. Ví dụ, thợ điện có thể có dây điện và thiết bị điện, thợ ống nước có thể đã sử dụng ống đồng và đồ đạc bằng đồng và thậm chí các công ty xây dựng sẽ chiếu tia thép có thể được cho thuê theo đúng nghĩa đen. Nhưng tất cả quá thường xuyên, những thứ này bị ném vào bãi rác do thiếu kiến ​​thức và nguồn để tái chế phế liệu kim loại.

4. Mục đích của việc tái chế phế liệu kim loại:

Tái chế phế liệu kim loại tốt cho môi trường: Đây là lợi ích đầu tiên mà bắt buộc phải kể đến bởi vì tái chế kim loại sẽ đỡ tốn nhiên liệu, giảm bớt khí thải, giảm tiêu cực đến hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ozon…

– Tái chế phế liệu kim loại giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên: Hiện nay, các mỏ chì, than hay mỏ quặng đều đang ở trong mức báo động về sự thiếu hụt tài nguyên nghiêm trọng.

Phát triển kinh tế: là một trong những kết quả của việc tái chế phế liệu kim loại. Việc tái chế mang lại thu nhập cao cho nhiều doanh nghiệp, tạo ra việc làm cho người lao động. Hơn nữa, việc thực hiện tái chế giúp tiết kiệm kinh phí sản xuất, giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn, mang lại lợi ích cho người dùng.

Giảm chi phí Lưu trữ và tăng hiệu quả chi phí của các Kho: Vật liệu, phế liệu là những thứ không thể bán dưới dạng Thành phẩm hoặc Giây và không có giá trị lưu trữ hoặc giá trị sử dụng nội bộ cho tổ chức. Sau đó, tổ chức cần bán hết phế liệu với mức chiết khấu đặc biệt, để thu hồi một số giá trị. Việc bán phế liệu làm giảm chi phí Lưu trữ và tăng hiệu quả Chi phí của các Kho.

5. Quy trình tái chế phế liệu kim loại:

Quy trình tái chế kim loại bao gồm có tổng cộng là 7 giai đoạn.

Sau khi được thu thập ở bãi phế liệu, các đại lý,… Sau đó sẽ được bán lại cho những công ty siêu lớn, tại đây, chúng sẽ được băm nhỏ, tan chảy trong lò ở nhiệt độ cao để sản xuất khối, thỏi…

Thu thập nguồn phế liệu: Nguồn kim loại đen lớn nhất là xe phế liệu, ngoài ra là từ đường ray, tàu, thiết bị, phế liệu tiêu dùng.

Sắp xếp, phân loại: Việc phân loại sẽ giúp tách kim loại ra khỏi kim loại phế liệu hỗn hợp hoặc chất thải đa nguyên liệu. Người ta cũng có thể sử dụng nam châm hoặc phương pháp quan sát qua màu sắc để xác định loại kim loại.

Nghiền và băm nhỏ: Các nhà máy chế biến sẽ nghiền nát kim loại trong máy đầm để có thể xử lý trên băng tải dễ dàng hơn. Cắt kim loại thành từng mảng có kích thước nhỏ bằng bàn tay để có thể chế biến thêm. Việc này sẽ giúp quá trình nóng chảy nhanh hơn.

– Tách biệt: Kim loại vụn đặt vào trong từ tính để tách biệt giữa kim loại đen và kim loại màu.

Nóng chảy: Tiếp theo kim loại phế liệu sẽ được làm tan chảy ở trong lò lớn có thể tái tạo nhiên liệu hiệu quả giảm lượng năng lượng được sử dụng và tác động đến môi trường.

Thanh lọc: Đây là khâu đảm bảo sản phẩm cuối có chất lượng tốt nhất và không gây ô nhiễm. Phương pháp được sử dụng rộng rãi hiện nay là điện phân.

– Vận chuyển: Sau khi kim loại được làm mát và đông đặc, sẵn sàng sử dụng thì chúng sẽ được vận chuyển đến các nhà máy khác để làm nguyên liệu thô

6. Lý do nên bán phế liệu cho công ty phế liệu Trung Minh Hào:

Tái chế kim loại giúp bảo vệ môi trường rộng lớn hơn và tiết kiệm năng lượng. Bạn cũng cần biết tới một số công cụ tái chế phế liệu để có thể giúp việc tạo ra các nguyên liệu thô thứ cấp giảm thiểu việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên thường được yêu cầu để tạo ra các hợp chất kim loại mới. Đó là chưa kể đến việc tiết kiệm nhiều năng lượng có sẵn và giảm lượng khí thải CO2, trong các phương pháp sản xuất sử dụng vật liệu tái chế.

Là một trong những công ty tiên phong về lĩnh vực thu mua phế liệu tại Việt Nam, chúng tôi làm mọi thứ bằng cái tâm và uy tín đặt lên hàng đầu. TRUNG MINH HÀO sử dụng công nghệ tốt nhất để xử lý kim loại màu và kim loại đen và đảm bảo độ chính xác hoàn toàn trong việc cân và định giá.

Bên cạnh đó là những tiêu chí để hoàn thiện chính bản thân mình với mong muốn đáp ứng tất cả các nhu cầu: sạch đẹp, nhanh gọn, kèm với giá cả tốt nhất, đảm bảo quý khách hài lòng về dịch vụ dù là khách hàng khó tinh nhất. Nguồn vốn thu mua phế liệu lớn cùng với sự hỗ trợ của các ngân hàng, chắc chắn không có xảy ra tình trạng ép giá khách hàng.

Tùy theo mỗi loại phế liệu khác nhau, tình trạng và giá cả trên thị trường tại thời điểm Công ty phế liệu TRUNG MINH HÀO mua với giá cả hợp lý nhất cạnh tranh trên thị trường phế liệu. Hoạt động 24/7 luôn công khai bảng giá phế liệu và liên tục cập nhật giá chi tiết phế liệu hằng ngày để khách hàng có thể nắm rõ.Công ty phế liệu TRUNG MINH HÀO là công ty thu mua phế liệu các loại giá cao nhất tại TPHCM.

CÔNG TY TNHH- MTV TRUNG MINH HÀO

Địa chỉ: 196 Tổ 1, KP Long Đức 2, P Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0988 33 26 21 - 0965 11 0979

Email: phelieuhoangphongbh@gmail.com

Website: www.phelieuhoangphong.com

 

Tin khác